NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG TUẦN 26/02-01/3/2024

Thị trường tuần qua, đã có 4 phiên tăng điểm tốt, động lực tăng đến từ nhóm cổ phiếu họ VIN (VIC, VHM, VRE), TCB, MSN, GVR… & nhóm Bank đi ngang. Tuy nhiên khi nhóm Bank đã cao trào đẩy chỉ số lên 1,241 điểm vào phiên cuối tuần trong khi nhóm cổ phiếu họ VIN & nhiều trụ khác đã không tiếp tục nâng đỡ thị trường đã đẩy chỉ số lùi về đóng cửa tại mốc 1,212 điểm. Kết thúc tuần VNI vẫn tăng 3 điểm so với tuần trước đó với thanh khoản phiên cuối tuần tăng vọt lên ngưỡng 32K tỷ cho thấy VNI sẽ kiểm tra lại lượng cung- cầu trong những phiên tới.

Tổng kết thị trường tuần 19-23/02/2024

Xu hướng VN- Index:

Theo dự báo trong các bản tin tuần trước: “xu hướng chính của VNI tiếp diễn xu hướng tăng điểm, xong trên đồ thị kỹ thuật đang cho thấy trong ít phiên tới VNI cần đi chậm lại để lấy đà cho cơ hội bứt phá qua vùng 1,250 điểm để hướng tới chinh phục mốc điểm số 1,325 điểm trong thời gian tới. Hỗ trợ của VNI khu vực 1,215 điểm+-5 điểm”. Với áp lực bán mạnh phiên cuối tuần vừa qua chúng ta cần để ý thêm trong những phiên tới với các hỗ trợ là 1,205 & 1,185 điểm để có thêm thông tin xác nhận trước khi quyết định.

Hành động NĐT:

– NĐT quan sát các vùng hỗ trợ của VN-Index, tham chiếu sang cổ phiếu lựa chọn để có thể tham gia mua mới (30-50%), mua tăng tỉ trọng (50-75%).

– NĐT giao dịch ngắn hạn tuân thủ nguyên tắc giá rơi khỏi MA20 về test lại MA20 thì hạ tỉ trọng cổ phiếu (đặc biệt các vị thế sử dụng margin cao), với các cổ phiếu đang rơi về MA20 chỉ mua mới, mua gia tăng khi kiểm tra MA20 thành công.

– NĐT trung hạn lưu ý đường MA50 khi kiểm định thành công thì tăng tỉ trọng cổ phiếu, trường hợp không thành công (kết thúc sóng) thì bắt buộc phải bán để cơ cấu lại danh mục.

Thông tin về danh mục cổ phiếu trading ngắn hạn, mua trung hạn sẽ được cập nhật trong tuần.

investing.edu.vn | LinhPM

Hãy là người đầu tiên nhận xét “NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG TUẦN 26/02-01/3/2024”