NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG TUẦN 4/3-8/3/2024

Kết thúc một tuần giao dịch VN-Index vẫn giữ được đà tăng, đóng cửa tại 1,258.28 điểm, tăng 44 điểm so với tuần trước, thanh khoản tiếp tục được duy trì ở mức 25 ngàn tỉ. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng & hầu hết các trụ đang đi chậm lại sau 2 tháng dòng tiền tập trung ở nhóm này.

Tổng kết thị trường tuần 26-2-01/3

Các nhóm cổ phiếu Midcap, Smallcap đang cho thấy một phần dòng tiền từ nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dịch chuyển sang & điển hình một số cổ phiếu Micap, Smallcap thuộc các nhóm chứng khoán, bất động sản, xuất khẩu…đã thu hút được dòng tiền & đang tích cực trở lại.

Xu hướng VN- Index:

Tiếp diễn xu hướng tăng hướng lên vùng mục tiêu 1,280-1,295 điểm với hỗ trợ vùng 1,250 & 1,230 điểm. Dòng tiền sẽ tiếp tục được lan tỏa trên các cổ phiếu nhóm Midcap, Smallcap đặc biệt nhóm cổ phiếu chứng khoán, bất động sản & xuất khẩu…nhóm cổ phiếu ngân hàng & nhiều cổ phiếu trụ sẽ tiếp tục đi chậm tích lũy & luân phiên nâng đỡ thị trường giúp thị trường sớm chinh phục mốc 1,280 điểm.

Hành động NĐT:

Với các vị thế trung hạn, dài hạn thời điểm này tham gia sẽ là chưa phù hợp (ngoại trừ rất ít cổ phiếu có mức định giá rẻ), chỉ phù hợp với các vị thế đầu cơ ngắn hạn. Vì vậy NĐT cần xác định phương pháp phù hợp với mình (ngắn hạn, dài hạn) để quyết định các vị thế mua/bán.

Một lưu ý rất quan trọng: VNI càng đi lên vùng điểm số cao hơn 1,295 điểm NĐT ưu tiên quản trị rủi ro hơn cho danh mục đầu tư (cần giảm tỉ trọng margin, loại bớt các cổ phiếu có tính đầu cơ cao…). Các thông tin sẽ tiếp tục được cập nhật trong phiên giao dịch.

investing.edu.vn | LinhPM

Hãy là người đầu tiên nhận xét “NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG TUẦN 4/3-8/3/2024”