NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 19-23/2/2024

Khởi động 2 phiên giao dịch ngày 15-16/2 VNindex tăng 13 điểm, đóng cửa 1,209 điểm với thanh khoản cải thiện lên trên 18K tỷ/ phiên đang cho thấy quán tính tăng điểm tiếp diễn hướng lên vùng mục tiêu cao hơn 1,230-1,250 điểm.

Tổng kết thị trường phiên giao dịch 15-16/02/2024

Xu hướng VN- Index:

Xét về mặt điểm số đó là yếu tố tích cực giúp cho các nhóm cổ phiếu đi ngang tích lũy chuyển trạng thái sang Sideway-UP. Nhóm cổ phiếu Ngân hàng đã có 2 tháng tăng điểm tốt kể từ giữa tháng 12/2023. Ngược chiều với nhóm cổ phiếu Bank trong giỏ VN30 nhiều cổ phiếu giảm điểm tương đối như VIC, VHM, VRE, VNM, VJC, VCB đang cho thấy lực cầu quay trở lại nhóm cổ phiếu này, đây cũng là tín hiệu tích cực đảo trụ cho nhóm cổ phiếu Bank đi chậm lại mà không ảnh hưởng nhiều tới chỉ số chung.

NĐT tiếp tục quan tâm nhóm cổ phiếu Ngân hàng, Vật liệu, Xuất khẩu (Dệt may, Cao su), BĐS-KCN & Đầu tư công, Năng lượng & Bán lẻ, chứng khoán & BĐS nhà ở- thương mại, bởi các nhóm này sẽ tiếp tục được hỗ trợ tốt từ các yếu tố vĩ mô.

Hành động NĐT:

Tuần này, VNI sẽ có hỗ trợ vùng 1,190 điểm. Tăng điểm là xu hướng tiếp diễn của VNI, tuy nhiên NĐT cá nhân trong danh mục nắm giữ cổ phiếu nhóm Bank có thể giảm bớt tỉ trọng dành tiền cho cổ phiếu thuộc các nhóm: Vật liệu, xuất khẩu, BĐS-KCN, Năng lượng, Bán lẻ, Chứng khoán, hoặc các cổ phiếu trụ như VIC, VHM, VRE, VNM, VJC, VCB.

investing.edu.vn | LinhPM

Hãy là người đầu tiên nhận xét “NHẬN ĐỊNH XU HƯỚNG THỊ TRƯỜNG TUẦN TỪ 19-23/2/2024”